เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านขนมเยอะแยะไปหมด และราคาก็ค่อนข้างสูงขึ้นกว่าสมัย 5-6 ปีที่แล้วอย่างน่าตกใจ จนผมรู้สึกว่าร้านขนมหรือเบเกอรี่ในโรงแรมราคาถูกไปเลย ทั้งๆที่ร้านขนมหรือเบเกอรี่ในโรงแรม(ที่มีระดับ)ส่วนใหญ่ ขนมที่เค้าทำมาจะไม่มีการเก็บค้างคืน ทุกอย่างจะทำวันต่อวัน และราคาก็แทบจะไม่ต่างกับร้านขนมที่ขายกันดาดดื่นข้างนอกเลยแถมยังรูดบัตรเครดิตได้ และบางทีมีลดราคา 50% หลังเวลาที่กำหนด เพื่อไม่ให้ขนมค้างคืนไปยังวันรุ่งขึ้น หรือมีการลดราคาเมื่อมีบัตรเมมเบอร์โรงแรม หรือมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต
ผมมีร้านประจำอยู่ร้านนึงที่ค่อนข้างชอบ จะอยู่ใกล้ๆกับโรงแรมแถวบ้าน โดยร้านจะไม่พลุกพล่าน และในร้านยังถูกประดับประดาด้วยช็อคโกแลต และขนมต่างๆอยู่เต็มไปหมด ทำให้นึกไปถึงบรรยากาศในนิยายเรื่อง ชาร์ลี กับโรงงานช็อคโกแลตที่เขียนโดยโรอัลด์ ดาห์ล
ที่นี่เป็นร้านที่ชำนาญด้านช็อคโกแลตเป็นพิเศษ
ทางร้านจะนำเข้าช็อคโกแลตวัตถุดิบมาเองจากฝรั่งเศส นำมาเก็บที่ตู้รักษาอุณหภูมิคงที่ไว้ตลอด แล้วจึงนำมาผ่านกับห้องแลป ซึ่งเราจะสามารถมองเข้าไปดูกรรมวิธีการผลิตตั้งแต่ช็อคโกแลตเป็นแท่งมาทำละลายและผสม จนกลายเป็นทรัฟเฟิลรสต่างๆ ซึ่งที่นี่มีทรัฟเฟิลหลากชนิดมากๆ เช่น รสซอนสึ ซึ่งมีรสชาติ เค็มๆมันๆ หรือ รสตรอเบอรี่ ที่มีรสชาติเปรี้ยวกำลังพอดี
เพื่อให้ได้ช็อคโกแลตที่อร่อย จึงจำเป็นต้องมีตู้รักษาอุณหภูมิวัตถุดิบให้ได้คงที่ตลอดเวลา
มองเข้าไปในห้องแลปจะสามารถเห็นกรรมวิธีการผลิตของขนมต่างๆ
ร้านถูกประดับประดา ด้วยขนมมากมาย มีปอปเค้กด้วย
ต้นลูกกวาด ข้างในเป็นถั่วเคลือบด้วยช็อคโกแลตหลากสี
มีเครื่องฝานช็อคโกแลตวางโชว์ สามารถลองมาหยิบช็อคโกแลตด้านล่างมาชิมได้
ที่นี่ยังมีไอศกรีมหลากรสที่น่าสนใจเช่นรสบานอฟฟี่พายที่มีกล้วยจริงๆเป็นชิ้นอยู่ในไอศกรีม ผสมกับเกร็ดพาย หรือรสช็อคโกแลตบอนนาทซึ่งช็อคโกแลตมีความเข้มข้นมาก หรือ ไอศกรีมช็อคโกแลตวาซาบิ ที่เอาช็อคโกแลตมาผสมวาซาบิอย่างลงตัว และราคาก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ และเมื่อเทียบกับไอศกรีมข้างนอกบางยี่ห้อ
รสบอนนาทช็อคโกแลต
ที่นี่ยังฟรีไวไฟ สามารถเอางานมานั่งทำงานนานๆได้ ในรูปมีขนมชนิดต่างๆมากมาย
มาหลัง 6 โมงเย็น พวกเค้กและสลัดต่างๆยังลด 50%อีก ถูกแล้วถูกอีก