ดองรีวิวร้าน Liu มานานแล้ว ยังไม่ได้เขียนสักที
อาหารเป็นพิษมาหลายวัน ไม่ค่อยได้ทำการบ้าน
เลยเอารีวิวเก่าที่ดองไว้มาเขียนจนได้ ^^
ร้าน Liu เป็นร้านที่มีบุฟเฟ่ห์ติ่มซำที่ส่วนตัวให้ชอบพอๆกับ Man-Ho ที่ JW เลย
รู้สึกว่าร้านติ่มซำสมัยนี้ชอบจะใส่กุ้งแช่ฟอสเฟส ซึ่งเป็นกุ้งที่ผ่านขบวนการแช่แข็ง
ที่จะใสๆเด้งๆ เพื่อความสะดวกและลดต้นทุนการประกอบอาหาร
แต่ร้านนี้จะใช้กุ้งสดเลยทำให้ยังได้รสชาติความหวานของกุ้งอยู่
สังเกตุป้ายง่ายๆอยู่ชั้น 2 ของโรงแรม Conrad
วันเสาร์และอาทิตย์ราคาจะแพงกว่าวันธรรมดาอยู่เล็กน้อย
ราคาก็ 850 บาทเนทต่อคน
ซึ่งจะมีติ่มซำให้เลือกในเมนู
และมีชุดอาหารเฉพาะของทางร้านมาให้
เริ่มด้วย ซุปเป็ดย่างผักดองมะเขือเทศ น้ำซุปหอมอร่อยดี
ปูนิ่มและปลาเงินทอดพริกเกลือ
ปูนิ่มอร่อยมาก
เนื้อปลาทอดและผลไม้ราดซอสเปรี้ยวหวาน
หอยเชลล์ยัดไส้กุ้งซอสหม่าฟ่อ เขียนตามชื่อเมนูเลยนะครับ
เพิ่มเติมนิดหนึ่งว่า คำว่าหม่าฟ่อนี่ เป็นพริกชนิดหนึ่งที่จะมีความชา มากกว่าความเผ็ด
นิยมมากในอาหารจีนเช่น ผัดเต้าหู้, สุกี้จีน เป็นต้น
ข้าวผัดราดเนื้อปูและซอสหอยทะเล อร่อยมากแต่ตัดกำลังสุดๆ
มาดูเมนูติ่มซำบ้าง เริ่มด้วยเผือกทอด
จริงๆเป็นคนชอบเผือกทอดแต่ไม่ค่อยชอบของที่นี่
เพราะชอบเผือกทอดแบบเนื้อเบาๆไส้น้อยๆนิ่มๆ
แต่ของที่นี่ ไม่ฟู เผือกเยอะ ไส้เต็มลูก
ฮะเก๋า ดีจังที่นี่ไม่ได้ใช้กุ้งแช่
ฝันโก๋ รสชาติธรรมดาเหมือนฝันโก๋ทั่วไป
ขนมจีบไข่กุ้งจุ้มซอสวาซาบิ อร่อยมาก
วันนั้นอิ่มมาก ถ้าทานไหวก็อยากจะเบิ้ล
จำชื่อไม่ได้ เกี๊ยวเซี่ยงไฮ้ทะเลมั้ง
รสชาติโอเคนะ หลังๆเริ่มอิ่มจนเบลอละ
ปูอัดกับกุ้ง บนหมี่ทอดใสๆกรอบๆ อร่อยดีครับ
ขนมจีบหยก อร่อยดีครับ
ที่นี่เมนูกุ้งอร่อยเกือบทุกอย่างเพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้กุ้งแช่
พริกที่เอาไว้ทานคู่กับอาหารของที่นี่ก็ขึ้นชื่อนะครับ
ตบท้ายด้วย มะม่วงพุดดิ้ง
รสชาติมะม่วงเต็มคำมาก อร่อยๆสุดๆ
จริงๆวันนั้นทานกันเยอะมาก แต่ถ่ายรูปมาแค่นี้
นอกจากติ่มซำแล้ว อาหารจีนที่นี่ก็ค่อนข้างอร่อย
ไว้มีโอกาสจะพาไปลองอาหารจีนของที่นี่กัน