ได้มีโอกาสไปทานร้าน Prime
ซึ่งร้านนี้จะเน้นขายเสต็กเกรตพรีเมี่ยม
ตั้งอยู่ที่โรงแรมมิลเลเนียม ฮิลตัน ถนนเจริญนคร
คิดว่าคงได้มีโอกาสกินครั้งเดียวในชีวิต^^
เลยถ่ายรูปมาให้ดูกัน เผื่ออยากจะไปลอง
แนะนำว่าก่อนมาที่นี่ให้โทรจองที่นั่งก่อน
เลือกนั่งโต๊ะริมหน้าต่างไปเลย ไหนๆก็ราคาเท่ากันอยู่แล้วจะจองหรือไม่จอง
เมื่อสั่งอาหารเสร็จ พนักงานจะนำขนมปังมาวางไว้ให้ทานรอ
เป็นขนมปังโฮลวีท ซึ่งฃมีส่วนผสมของ ฟักทอง,แครอท และพริกชี้ฟ้า
รสชาติค่อนข้างดีมาก
Crab cake - 790 ++
เนื้อปูเกือบทั้งชิ้น รสชาติถือว่าค่อนข้างดีมาก
นับว่าเป็น Crab cake ที่ทำได้รสชาติค่อนข้างตรงกับเมืองนอกเลยทีเดียว
Duck leg confit - 890++
เนื้อเป็ดหนาชุ่มซอส แต่รสชาติไม่ค่อยถูกปาก
ผมชอบ Duck leg confit ที่เนื้อข้างในยุ่ยมากกว่านี้
ไขสันหลังวัว - 260++
ไม่ชอบแฮะ กินไม่หมด กินไปคำ 2 คำ แล้วก็วางไว้
ผมเคยไปกินที่จีน เป็นไขของหมู อร่อยมาก เวลาทานใช้หลอดดูด
แต่ไขสันหลังวัวของที่นี่ไม่ค่อยชอบสักเท่าไร
Australia Rib Eye 480g - 2350++
มาถึงพระเอกของงาน เป็นริปอาย รสชาติดีสมราคา(หรือเปล่า)
ในรูปปรุงเป็นแบบ Medium rare ได้รสเนื้อฉ่ำมาก
ที่นี่จะเสริฟแค่เสต้กมาให้ หากเราต้องการซอสราสจะคิดเงินเพิ่มชนิดละ 100++
ขั้นตอนการทำเสต้กที่นี่จะนำเนื้อที่เราเลือกไปคลุกเกลือ, พริกไทย และ โอลีฟออย
หลังจากนั้นจะนำเนื้อมาวางบนตะแกรง แล้วย่างบนเตาฟืน
จากนั้นจึงนำเนื้อไปอบ ให้ได้ตามความสุกที่เลือก
และจากนั้นจะนำไปรมควันกับ Wood chips(ขอเรียกว่าฟืนละกัน) จนพร้อมเสริฟ
ขออธิบายฟืนของที่นี่นิดนึง คือ ฟืนที่ใช้รมควันที่นี่
เขาจะเอาฟืนที่ชุ่มกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เพื่อให้ได้กลิ่นพิเศษลักษณะเฉพาะ
โดย ฟืน จะมีให้เลือก 4 แบบ คือ
(ขอทับศัพท์ละกันเพราะว่าเป็นไม้ที่ไม่ได้มีชื่อเรียกภาษาไทย)
1. ไม้ Mesquite และ ไม้ Alder ชุ่ม Cabernet(ไวน์แดง)
2. ไม้ Oak ชุ่ม วิสกี้ Jack Daniel
3. ไม้ Oak ชุ่ม เบียร์ Belgium
4. ไม้ Mesquite และ ไม้ Hickory ชุ่ม Chardonnay(ไวน์ขาว)
ราคาทั้งหมดลองบวกกันเองนะครับ คุณภาพเนื้อเสต้กค่อนข้างดี ส่วนอย่างอื่นผมเฉยๆนะ
ผมว่ามีร้านอื่นในกรุงเทพ ที่รสชาติเท่าเทียม ในราคาที่ถูกกว่านี้(เยอะ)
เพราะในโรงแรมจะเจอ Service charge + Vat คิดเงินมาตกใจเหมือนกัน
แต่ถ้าใครมีโอกาส ก็ลองแวะมาทานดูนะครับ^^