เวลานึกถึงเมนูเจทีไรก็จะนึกถึง ของทอด บะหมี่ผัด ฟองเต้าหู้ทอด ขนาดซาลาเปา ก็ยังต้องเป็นไส้ผัดผัก ผัดเห็ด โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบอาหารที่ใช้น้ำมันประกอบอาหาร เพราะเป็นคนร้อนในง่าย แต่นี่ต้องทานสามมื้อเลย จนเริ่มเอียนเต็มที่ละ มาวันหนึ่งน้องสาวก็ส่งรูปร้านซาลาเปาร้านหนึ่งมาให้และหาซื้อมาให้ลองชิมดู
พอชิมของน้องสาว ขนาดทิ้งไว้ค้างคืนในตู้เย็น และต้องนำมาอุ่นไมโครเวฟ ก็ยังรู้สึกอร่อย จึงอยากลองซื้อกินที่นึ่งสดๆ เลยลองแวะไปที่หน้าร้าน ร้านนี้มีหน้าร้านอยู่สามที่ คือเซ็นทรัลพระราม3 ,ถนนจันทน์ และจามจุรีแสควร์ จริงๆร้านนนี้มีบริการส่งด้วย แต่อยากลองมาเลือกเองหน้าร้านมากกว่าเลยลองมาที่เซ็นทรัลพระรามสาม
ซาลาเปาด้วยสวยน่ากิน ซาลาเปาที่นี่เขาเน้นย้ำเลยว่าไม่มีการใส่สารเสริม ,สารกันบูดและ
สารกันเชื้อรา
มีให้เลือกหลายรสเลย ชิมรสเผือกแปะก้วยไป แปะก้วยเยอะมากๆๆ สรุปว่าเป็นซาลาเปาที่ค่อนข้างอร่อย ได้ความรู้สึกของความเป็นโฮมเมดอยู่ คือ สด สะอาด
และที่สำคัญคือเจ้าของยังสามารถควบคุมคุณภาพได้เพราะปรุงเอง
จริงๆร้านนี้มีที่มาที่ไปด้วยนะครับ น้องเขาเขียนไว้ใน bloggang ลองไปหาอ่านดูได้นะครับ
เขียนได้น่ารักดี ตั้งแต่ที่มาที่ไปว่าทำไมถึงเริ่มทำซาลาเปา และมาลงตัวได้อย่างไร
จริงๆร้านนี้มีรับส่งด้วยนะครับ สนใจลองเข้าไปดูใน facebook ได้ที่ http://www.facebook.com/salapaoJSoi